CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU
THÉP VÀ THIẾT BỊ HÀ NỘI

Các phương pháp hàn kim loại trong kỹ thuật - HNSE

Vật liệu sinh ra có nhiều hình dạng, kích thước khác nhau. Để đạt được những sản phẩm cơ khí từ nhỏ đến lớn chúng ta không thể đúc được toàn bộ do mức độ phức tạp phải được cấu thành từ nhiều bộ phần, kích thước quá lớn. Chính vì vậy người ta phải liên kết các chi tiết nhỏ lại bằng nhiều phương pháp khác nhau như liên kết bu lông, liên kết hàn, liên kết đinh tán. Trong đó hàn là một phương pháp được ưa chuộng và ứng dụng nhiều nhất.

*Ưu điểm của phương pháp hàn: đơn giản dễ thực hiện, tốn ít công chế tạo, giảm khối lượng kết cấu do đó tiết kiệm được nhiều chi phí. Một ưu điểm quan trọng của liên kết hàn là nó có độ kín khít cao hơn nhiều so với các phương pháp liên kết còn lại.

*Nhược điểm: Trong quá trình hàn sẽ sinh ra nhiệt độ cao do đó dễ làm vật liệu bị cong vênh, biến dạng. Vì sự biến dạng làm tăng ứng suất xuất hiện bên trong vật liệu. Ngoài ra chúng cũng làm vật liệu bị tăng tính giòn, han gỉ. Vì hàn là hàn cứng luôn nên chúng chịu tải trọng động kém, với những cấu kiến có tải trọng động cao người ta sẽ không dùng liên kết hàn. Khó kiểm tra chất lượng mối hàn cũng là một nhược điểm của loại liên kết này.

Các phương pháp hàn cơ bản:

1. Hàn đối đầu: Hai chi tiết sẽ đối đầu vào nhau trên một mặt phẳng, và tùy vào loại kết cấu mà người ta có thể hàn cả hai mặt hoặc một mặt. Phương pháp này thường áp dụng cho hàn các cấu kiện đường ống với nhau như ống thép hàn (ống thép đen) : hàn thẳng dọc theo chiều dài ống hoặc hàn xoắn, thép hình. Phương pháp này có nhược điểm là phải cắt gọt, gia công mối hàn. Với mặt hàng ống thép mức độ gia công càng phải cao, mặt mối hàn phải cực nhẵn, mịn.

han-doi-dau

2. Hàn ghép chồng: Ở phương pháp hàn này người ta sẽ đặt chồng 2 chi tiết lên với nhau và tiến hành hàn xung quan mối liên kết. Ưu điểm là liên kết rất chắc chắn nhưng tôn vật liệu, tạo ra bề mặt không bằng phẳng. Chúng thường dung cho các chi tiết yêu cầu độ chính xác không cao và cần chịu lực tĩnh cao. Thường được dùng liên kết thép hình và thép bản, cũng giống như các loại liên kết hàn khác nên hạn chế cho nó chịu tải trọng động.

3. Hàn có bản ghép: Lực được truyền từ chi tiết này sang chi tiết khác thông qua bản ghép (bản mã). Các bản mã được liên kết với cấu kiện bằng mối hàn cạnh, hàn góc đầu hoặc kết hợp hai phương pháp này. Phương pháp này có ưu điểm không phải gia công lại đầu mối hàn nhưng phải tốn công và chi phí để chế tạo bản mã đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Loại liên kết này đặc biệt dùng nhiều trong các nhà công nghiệp tiền chế dùng thép hình, thép bản.

Ngoài ra còn có phương pháp hàn hỗn hợp, kết hợp các phương pháp trên sao cho hợp lý. Tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn là tính toán khả năng chịu tải trọng tĩnh, tải trọng động, quá trình làm việc để đưa ra phương pháp hàn phù hợp.