CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU
THÉP VÀ THIẾT BỊ HÀ NỘI

CÁC THÔNG SỐ CƠ BẢN CẦN PHẢI BIẾT CỦA MẶT BÍCH THÉP

Nếu bạn là một người mới tiếp xúc với các sản phẩm ống thép và các phụ kiện đường ống, chắc hẳn bản sẽ thắc mắc rất nhiều các chỉ số, cách gọi tên của chúng. Bạn thường nghe dân trong nghề gọi mặt bích thép DN50 Jis 10k, bích thép DN150 Jis 20k, bích thép DIN…vậy các chỉ số trên được hiểu như thế nào? Đó là các thông số rất cơ bản nhưng để làm được tốt công việc bạn cũng cần phải biết và hiểu về chúng. Và trong bài viết này, CT CP Xuất Nhập Khẩu Thép Và Thiết Bị Hà Nội sẽ giải thích cặn kẽ từng thông số một.

mat-bich-thep

Mặt bích thép là gì?

Mặt bích thép là một loại phụ kiện có dạng hình tròn hoặc các hình dạng khác (ít dùng), dùng để liên kết các đường ống hoặc phụ kiện đường ống có dạng ống với nhau. Trong xây dựng, lắp đặt đường ống, người ta phải chia thành các đoạn nhỏ và liên kết chúng với nhau để tiện cho việc thi công và bảo trì sửa chữa sau này. Bên cạnh đó, để liên kết ống thép với phụ kiện như cút thép, tê thép, chếch, măng xông, kép hoặc giữa chúng với nhau người ta cũng sẽ dùng bích thép. Bích thép có thể được liên kết với ống và phụ bằng phương pháp hàn hoặc ren tuy nhiên liên kết giữa chúng luôn là liên kết bu lông. Ví dụ, khi liên kết 2 ống với nhau, thứ tự liên kết sẽ là ống thép 1 hàn với bích thép 1 > gioăng cao su > bích thép 2 hàn với ống thép 2, 2 bích thép được ép chặt lại bằng cái bu lông phân bố đều.

mat-bich-thep-2

Để biết rõ hơn mặt bích là gì, phân loại, chức năng xin mời bạn tìm hiểu tại đây. Trong bài viết này chúng tôi đã cung cấp thông tin cực kỳ chi tiết: Mặt bích thép, thép carbon – thép không gỉ.

Chỉ số DN là gì, cách xác định chỉ số DN

DN là đại lượng đặc trưng cho kích thước danh định của ống thép, áp dụng cho cả phụ kiện đi kèm loại kích thước ống đó. DN không có thứ nguyên, là chỉ số đại diện cho ống thép hoặc phụ kiện có kích thước liên hệ đến kích thước danh định đó và được tiêu chuẩn hóa để mọi người dễ sử dụng.

Ví dụ: ống thép đúc DN80 có đường kính ngoài là 88,9 mm chứ không phải 80, mặt bích DN80 có đường kính lỗ trong là 88,9 mm.

Đối với mỗi tiêu chuẩn khác nhau thì giá trị đường kính ngoài của một loại DN sẽ có sự khác biệt nhỏ, do đó khi gọi tên ống thép DN80 SCH40 ta thường đi kèm tiêu chuẩn áp dụng của ống thép đó là ASTM hoặc JIS hoặc API 5L…

Bích thép dùng cho đường ống nhiệt độ, áp suất từ thấp đến cao thường dùng các tiêu chuẩn như JIS, DIN, ANSI, BS…

Áp suất làm việc 20k

Thông số 20k hay còn gọi PN20 chính là thông số làm việc của bích thép 20 kg/cm2

Các bích thép thông thường có mức độ chịu lực theo barem 5k, 10k, 16k, 20k, 25k …

  • Thông tin liên hệ mua hàng: Công ty CP xuất nhập khẩu thép và thiết bị Hà Nội
  • Địa chỉ vp: NO16-LK573 Khu Giếng Sen, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Hà Nội
  • Điện thoại báo giá : Mr Hồng 0982377967
  • Email gửi báo giá: kinhdoanh@hanoi-ce.vn
  • Tài khoản ngân hàng: Ngân hàng TMCP quân đội MB cn Tây Hà Nội: 0551101258005

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM