CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU
THÉP VÀ THIẾT BỊ HÀ NỘI

Đường Sơn gia hạn cắt giảm sản lượng thép đến hết tháng 4

Ngày đăng: 03/04/2019

Thành phố Đường Sơn là một trung tâm luyện thép lớn của Trung Quốc tại tỉnh Hà Bắc, sẽ tiếp tục cắt giảm sản lượng  thép tại các nhà máy thiêu kết hoặc lò cao trong hết tháng 4 nhằm giảm mức độ ô nhiễm không khí trầm trọng.

Thành phố Đường Sơn, Hà Bắc, Trung Quốc

Đường Sơn đang bị ô nhiễm không khí rất nặng

Tuy nhiên, sản xuất thép có thể không bị ảnh hưởng xấu như trong mùa đông, do tỷ lệ phần trăm thấp hơn, kiểm soát môi trường được cải thiện và công nghệ tiêu thụ phế liệu tốt hơn.

Một nhà máy thép lớn có trụ sở tại Đường Sơn cho biết thành phố đã ra lệnh cho nhà máy thực hiện cắt giảm 20% việc sử dụng các nhà máy thiêu kết và lò cao vào tháng 4, thấp hơn mức được thiết lập trong mùa nóng. Việc cắt giảm rất có thể sẽ được kéo dài trong vài tháng tới, nhưng tỷ lệ chính xác  thì vẫn chưa được xác nhận.

Một nhà máy thép khác tại Đường Sơn tuyên bố rằng nhà máy đã không nhận được một đơn đặt hàng chính thức cho đến nay, nhưng ông tin rằng những hạn chế sẽ không thể tránh khỏi.

Một số phương tiện truyền thông địa phương đã báo cáo rằng Đường Sơn sẽ đình chỉ 50% khả năng thiêu kết và sản xuất viên tại thành phố Tuân Hóa, Huyện Kiềm Tây, quận Phong Nhuận, huyện Ngọc Điền vào tháng 4. Đồng thời, 20% công suất tương tự sẽ bị đình chỉ ở các quận Lộ Bắc, Khai Bình, Phong Nam, Lộ Dã và thành phố Luân Châu.

Vì các nhà máy địa phương đã thực hiện cắt giảm sản lượng 50% kể từ cuối tháng 2, nên việc giảm sản lượng thiêu kết gia tăng trong tháng 4 sẽ được hạn chế. Trong khi đó, Đường Sơn đã ra lệnh cho các lò cao giảm 34% mức sử dụng từ tháng 10/2018 đến cuối tháng 3/ 2019. Một số người theo dõi thị trường tin rằng tỷ lệ sử dụng lò cao sẽ bắt đầu phục hồi vào tháng 4, do việc kiểm soát khí thải lỏng lẻo hơn trong mùa đông .

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM