CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU
THÉP VÀ THIẾT BỊ HÀ NỘI

 

 Giá HRC Mỹ tiếp tục tăng trưởng do thời gian sản xuất tăng.

Một trung tâm dịch vụ của Mỹ cho biết, giao dịch gần đây ở mức dưới 720 USD/tấn trong khi một trung tâm khác cho biết giá của ông gần 730-740 USD/tấn sau mức tăng 30 USD/tấn từ các nhà máy.

Các nhà máy đang bận rộn và giá HRC dường như rất vững chắc, trung tâm dịch vụ thứ hai cho biết, cho thấy nhiều tiềm năng tăng giá.

Ông nói: "Mọi người đang nói về HRC 800 USD/ tấn, tôi nghĩ họ ảo tưởng cách đây 30 ngày, nhưng bây giờ thì không xa".

Nhu cầu tiêu thụ HRC rất mạnh .Với nhu cầu mạnh mẽ từ ngành công nghiệp năng lượng và nhiều người mua muốn mua hàng theo hợp đồng, thời gian giao hàng trung bình của HRC đã nhảy vọt đến tháng 3. Thời gian sản xuất HRC trung bình hiện tại là 8.08 tuần, tăng so với 6.13 tuần ngày 24/1.

Thời gian sản xuất trung bình của cuộn cán nguội và cuộn mạ kẽm nhúng nóng cũng đã tăng đến 8 tuần và 8.75 tuần từ mức 6.5 tuần và 7.42 tuần vào ngày 24/1.

Nhu cầu tiêu thụ và giá trị hai mặt hàng trên không tăng mạnh như HRC, nhưng dường như giá CRC hay HDG sẽ không có dấu hiệu suy thoái trong tương lai gần, trung tâm dịch vụ thứ hai cho biết.

Giá CRC hàng ngày ở mức 860.25 USD/tấn trong ngày thứ tư, ổn định so với ngày trước. Một giao dịch nhỏ chốt mức 900 USD/tấn trong khi một số chào bán tiếp tục được nghe dưới mức đó, tùy thuộc vào nhà máy.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM