CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU
THÉP VÀ THIẾT BỊ HÀ NỘI

TIN TỨC SẮT THÉP NGÀY 15/06/2018 THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Tăng thuế chống bán phá giá đối với tôn màu Việt Nam khi xuất khẩu vào thị trường Indonesia

tonhoasen
Tôn Hoa Sen

Indonesia đã chính thức công bố áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm tôn màu nhập khẩu từ Việt Nam ở mức từ 12,01% đến 28,49% trong 5 năm. Nguyên nhânlà do Indonesia nghi ngờ Việt nam nhập khẩu các nguyên liệu từ Trung Quốc để sản xuất
Trong những năm gần đây, sản phẩm thép và liên quan đến thép là một trong những ngành chịu nhiều vụ kiện thương mại nhất. Đến cuối năm 2017, trong số tổng cộng 124 vụ kiện điều tra phòng vệ thương mại với các sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam, thì có tới 30 vụ kiện liên quan thép, chủ yếu tập trung vào điều tra chống bán phá giá Theo Hiệp Hội Thép Việt Nam, trong xuất khẩu thép cán nguội, tôn mạ, Việt Nam đang là có năng lực sản xuất mạnh nhất khu vực Đông Nam Á, công nghệ và trình độ cũng ở đẳng cấp cao so với các nước trong khu vực.

THỊ TRƯỜNG MỸ- EU

Ngày 14/06, EU đồng lòng ủng hộ kế hoạch đánh thuế nhập khẩu lên 2,8 tỉ euro (3,3 tỉ USD) hàng Mỹ nhập vào EU bao gồm: nước cam, rượu bourbon, vải jean, xe mô tô… Đồng thời cũng đã kiện chuyện Mỹ đánh thuế mình lên tổ chức thương mại thế giới. Động thái này nhằm đáp trả việc Mỹ đánh thuế lên nhôm và thép của mình từ đầu tháng 6, mà EU tính toán là sẽ ảnh hưởng đến 6,4 tỉ euro giá trị hàng hóa xuất qua Mỹ. Canada đã thông báo sẽ trả đũa bằng cách đánh thuế nhập khẩu lên 16,6 tỉ đô Cadana (12,9 tỉ USD) hàng Mỹ xuất qua mình từ đầu tháng 7. Mexico tuần trước đã đánh thuế nhập khẩu lên nhiều mặt hàng Mỹ, từ thép đến thịt heo đến rượu bourbon. 

Có thể bạn quan tâm:

- Cút thép đúc, bảng thông số kỹ thuật cút thép đúc
- Mặt bích thép, phân loại và ứng dụng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM