CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU
THÉP VÀ THIẾT BỊ HÀ NỘI

 

Giá các loại thép hình xây dựng tại Nhật Bản dự kiến sẽ tiếp tục tăng, các nguồn tin ở Tokyo cho biết hôm thứ hai, do nhu cầu mạnh mẽ và những đợt tăng giá mới được các nhà máy đưa ra xem xét.

Giá thị trường của thép lòng máng (100x50mm) ở Tokyo là 83.000-84.000 Yên/tấn (764-773 USD/tấn) hôm thứ Hai, thép góc (6x50mm) có giá 82.000-83.000 Yên/yên, cao hơn khoảng 5.000-6.000 Yên/tấn so với cách đây một tháng, các nguồn tin xác nhận.

"Các nhà sản xuất thép tiếp tục giữ quan điểm cứng rắn về giá bán, nhấn mạnh rằng họ phải bù chi phí đầu vào cao hơn như phế và các vật liệu phụ trợ khác", một nhà phân phối tại Tokyo cho biết thêm.

Các nhà sản xuất thép hình lớn của Nhật Bản, như Osaka Steel và Oji Steel, sẽ tăng thêm 2.000 yên/tấn cho giá thép hình của các hợp đồng tháng 2, và đây là lần tăng tháng thứ ba liên tiếp.

Các quan chức từ Osaka Steel và Oji Steel xác nhận việc tăng giá nhưng đã từ chối bình luận thêm. Tuy nhiên, nguồn tin từ nhà phân phối cho biết những lần tăng trước đây đã được chấp nhận mà không có sự tranh cãi từ khách hàng (đó là vì nhu cầu mạnh lên), do đó các nhà sản xuất chọn cách thử vận ​​may của họ bằng cách nâng giá thêm nữa.

Một nhà phân phối khác ở Tokyo cho biết các yêu cầu từ khách hàng rất sôi nổi và cân bằng cung-cầu đang trở nên ngày càng thắt chặt hơn. Ông nói: "Nếu chúng ta tiếp tục ưu tiên cho giá và chỉ chấp nhận những đơn đặt hàng có giá cao hơn thì giá thị trường sẽ tiếp tục tăng”.

Bộ Đất đai, cơ sở Hạ tầng và Giao thông (MLIT) Nhật Bản dự báo nhu cầu thép hình dùng cho xây dựng trong tháng 2 sẽ tăng 6,2% so với năm trước và 5,6% so với tháng Một lên 410.000 tấn, như đã đưa tin trước đó.

Nguồn tin: Satthep.net

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM