CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU
THÉP VÀ THIẾT BỊ HÀ NỘI

Thép giả là một mối lo ngại lớn trong ngành

THEP-KEM-CHAT-LUONG

Sập giàn giáo do thép kém chất lượng

Sản phẩm giả là hàng giả hoặc bản sao trái phép của sản phẩm thật. Chúng thường được sản xuất với mục đích tận dụng giá trị vượt trội của sản phẩm bị bắt chước.

Theo Liên minh chống hàng giả ( SAAC ), hơn 53% ngành thép đã trực tiếp bắt gặp các sản phẩm giả trong các hoạt động hàng ngày của họ.

Chủ yếu có hai hành vi bất hợp pháp, đó là:

- Một thương hiệu gian lận của các sản phẩm thép không được chứng nhận sử dụng thương hiệu của các nhà cung cấp nổi tiếng, được chứng nhận thường được bán cùng với các chứng chỉ giả

- Việc tân trang lại các sản phẩm thép đã qua sử dụng xuất hiện và được bán lại như hàng mới 100%

Theo thống kế từ ngành thép chúng ta có:

 • 84% sản phẩm giả làm ảnh hưởng đến ngành xây dựng 
 • 98% sản phẩm thép giả gây rủi ro cho ngành 
 • 53% nhà cung cấp phải đối mặt với sản phẩm thép giả 

Tác động xấu của vụ bê bối hàng giả tại KOBE Steel LTD

Mặc dù vấn đề giả mạo liên quan đến các công ty sử dụng vật liệu không đạt tiêu chuẩn thường liên quan đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vụ bê bối gần đây nhất liên quan đến vật liệu giả liên quan đến một tập đoàn lớn như Kobelco (Kobe Steel) có trụ sở tại Nhật Bản.

Nhân viên tại Kobe Steel đã làm giả Giấy chứng nhận thử nghiệm vật liệu (MTC) để làm cho các vật liệu đáp ứng các thông số kỹ thuật của khách hàng trong khi thực tế họ không làm như vậy. Vụ lừa đảo kéo dài hơn một thập kỷ và khiến công ty phải trả giá hàng triệu đô la. Hai ngày sau khi công bố, giá cổ phiếu của Kobe Steel trị giá hơn 133 triệu USD. 

Kobe Steel cho biết 'Có thể tìm thêm dữ liệu giả mạo' của Bloomberg

Creusot hạt nhân Forge ở Pháp 

Một vài năm trước, một vụ bê bối lớn liên quan đến một người tha thứ hàng đầu của Pháp . Cơ quan an toàn hạt nhân của Pháp, Autorité de Sûreté Nucléaire (ASN), đã công bố vào tháng 4 năm 2015 về việc phát hiện ra sự bất thường trong thành phần của thép trong một số khu vực nhất định của đầu đóng tàu và đầu dưới đáy của lò phản ứng Flamanville EPR.

Vào tháng 5 năm 2016, cơ quan quản lý cho biết một cuộc kiểm toán chất lượng đang diễn ra tại lò rèn Le Creusot, được Areva mua vào năm 2006, đã xác định được sự bất thường của giấy tờ trong khoảng 400 nhà máy được sản xuất tại đây từ năm 1965 và giao cho 18 lò phản ứng điện hạt nhân của Pháp do EDF vận hành . Các vấn đề bao gồm sự không nhất quán, sửa đổi hoặc thiếu sót trong các tệp sản xuất, liên quan đến các thông số sản xuất và kết quả thử nghiệm , nó nói. 

Vào tháng 8 năm 2017, cơ quan quản lý an toàn hạt nhân của Pháp đã mở một cuộc tham vấn cộng đồng về một dự thảo quyết định về việc xem xét các hồ sơ sản xuất tại lò rèn Le Creusot của Areva NP. Quyết định dự thảo này yêu cầu EDF kiểm tra hồ sơ sản xuất của tất cả các bộ phận được sản xuất bởi cơ sở đang sử dụng tại các nhà máy điện hạt nhân đang hoạt động. 

Các bộ phận giả trong chuỗi cung ứng hàng không vũ trụ

Ngay cả ngành công nghiệp hàng không vũ trụ đã trải qua các vấn đề giả mạo trong quá khứ. Nhiều hơn trong các ngành công nghiệp khác, việc làm giả trong ngành hàng không vũ trụ có thể gây ra hậu quả sống hoặc chết.

Mặc dù chúng ta biết các bộ phận giả vào chuỗi cung ứng hàng không vũ trụ, thời gian và địa điểm nhập cảnh của chúng là không thể đoán trước được , đã viết Marion C. Blakey, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Hiệp hội Công nghiệp hàng không vũ trụ 

Các sản phẩm hàng không vũ trụ và quốc phòng trong suốt vòng đời của chúng đôi khi yêu cầu sử dụng các bộ phận có thể không còn có sẵn từ Nhà sản xuất Thiết bị gốc (OEM), nhà sản xuất hậu mãi được ủy quyền hoặc thông qua các nhà phân phối hoặc đại lý được ủy quyền hoặc nhượng quyền.

Khi các bộ phận và vật liệu, chẳng hạn như microcircuits, được mua thông qua các kênh phân phối khác với các bộ phận được nhượng quyền hoặc ủy quyền bởi nhà sản xuất ban đầu, sẽ có rủi ro cao hơn để nhận các bộ phận không đáp ứng các thông số kỹ thuật ban đầu.

Danh sách 10 sản phẩm thép có nguy cơ làm giả cao nhất

Nghiên cứu của Viện Công nghiệp Xây dựng ( CII ) đã phát hiện ra rằng thép thô, không đạt tiêu chuẩn là mặt hàng bị làm giả nhiều nhất trong số các vật liệu (trong ngành xây dựng). Đây là phần còn lại của danh sách Top Ten của nó: 

 1. Thép
 2. Chốt
 3. Van
 4. Ống thép
 5. Bộ ngắt mạch
 6. Phụ tùng thiết bị quay
 7. Thiết bị điện tử
 8. Phụ kiện đường ống
 9. Bình áp lực
 10. Xi măng

Giấy chứng nhận kiểm tra chất lượng vật liệu 

Ngành thép hiểu được sự chuyên cần cần thiết khi yêu cầu Chứng nhận thử nghiệm vật liệu (MTC) từ các nhà cung cấp và khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết. Trong nhiều trường hợp, các sản phẩm thép được bán với MTC như một bằng chứng về tính hợp pháp.

Nhận biết giấy MTC giả

Có một số cách mà ngành công nghiệp sử dụng để phát hiện nếu một MTC được sao chép / giả mạo. Một vài thông tin chính cần chú ý về MTC như sau:

 1. Thông số kỹ thuật được yêu cầu sẽ luôn được chỉ định trên MTC.
 2. Phân tích hóa học phải phù hợp với đặc điểm kỹ thuật yêu cầu.
 3. Kích thước theo yêu cầu của khách hàng.
 4. Tính chất cơ học phải phù hợp với đặc điểm kỹ thuật được yêu cầu.
 5. Mill rất nhiều và số nhiệt.
 6. Các loại chứng chỉ kiểm tra.
 7. Logo của người mua  sẽ không bao giờ có trên giấy chứng nhận của nhà máy.

THỰC HIỆN PMI

Dù sao, như Louis V. Gerstner Jr, chủ tịch của IBM từ năm 1993 đến 2002 đã từng nói rằng Bạn có được những gì bạn kiểm tra, chứ không phải những gì bạn mong đợi , do đó, lựa chọn tốt nhất, đặc biệt là khi mua các tài liệu quan trọng, sẽ là thực hiện Nhận dạng vật liệu tích cực ( PMI) trên vật liệu.

Nhận dạng vật liệu tích cực (PMI) là nhận dạng và phân tích hóa học của các hợp kim kim loại khác nhau thông qua các phương pháp không phá hủy, như huỳnh quang tia X (XRF) và quang phổ phát xạ quang (OES).

SẼ LÀ BLOCKCHAIN MỘT NGƯỜI THAY ĐỔI TRÒ CHƠI?

Nói chung, các tổ chức và người mua mua sản phẩm từ các nhà cung cấp hoàn toàn nhận thức được các vật liệu giả và lừa đảo, hoặc nên được. Họ nhấn mạnh rằng tất cả các nhà cung cấp phải sử dụng danh sách nhà cung cấp được phê duyệt của họ cùng với chính sách giả mạo và gian lận, để có thể theo dõi đầy đủ các sản phẩm của họ. Trong hầu hết các ngành công nghiệp, nhà cung cấp cung cấp nguyên liệu phải có tiêu chuẩn quốc tế để được tổ chức hoặc người mua chấp thuận.

Mua sản phẩm thép ở đâu đảm bảo uy tín?

Giữa một thị trường thép rộng mở như hiện nay, giữa vô vàn các nhà cung cấp thép thật dễ dàng để chúng ta có thể mua được một sản phẩm thép theo nhu cầu. Tuy nhiên để mua được hàng hóa đảm bảo, tìm được đơn vị bán hàng có trách nhiệm, tận tâm mà hàng hóa chất lượng tốt, có đầy đủ chứng chỉ lại không hề dễ dàng. 

Trong số các doanh nghiệp theo miền Bắc, CÔNG TY CP XNK THÉP VÀ THIẾT BỊ HÀ NỘI là một doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm, tuyệt đối sẽ không làm khách hàng phải thất vọng. Công ty kinh doanh các mặt hàng về thép bao gồm:

Và rất nhiều sản phẩm khác tham khảo thêm tại website: hanoi-ce.vn

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU THÉP VÀ THIẾT BỊ HÀ NỘI  (HNSE)

Địa chỉ: NO16 - LK573 Khu Giếng Sen, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Hà Nội

Đỉa chỉ kho: Đường Lê Trọng Tấn, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

Email báo giá: kinhdoanh@hanoi-ce.vn

Hotline: Mr Hồng 0982377967

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM