CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU
THÉP VÀ THIẾT BỊ HÀ NỘI

Giá quặng sắt sẽ được hỗ trợ tốt trong Q2, mặc dù nhu cầu thép hạ nguồn phục hồi chậm, vì các nhà máy Trung Quốc dự kiến ​​sẽ nâng sản lượng thép, theo Khảo sát mới nhất cho hay

Khoảng 38% số người tham gia khảo sát dự kiến ​​giá quặng sắt sẽ duy trì trong phạm vi 80-90 USD/ tấn CFR, trong khi 28% thấy thấp hơn ở mức 40-80 USD/ tấn. Một nửa số người tham gia khảo sát tin rằng nhu cầu quặng sắt của họ sẽ tăng trong Q2, trong khi 28% cho rằng họ sẽ ở mức tương tự Q1. Chỉ có 13% thấy nhu cầu quặng sắt của họ giảm, cuộc khảo sát cho thấy.

Mặc dù tồn kho thép thành phẩm tăng vọt ở Trung Quốc, 72% tin rằng sản xuất thép thô sẽ tăng trong Q2. Phát hiện này trái ngược với khảo sát trước đó, khi hơn một phần ba các nhà máy Trung Quốc cho biết họ đang xem xét cắt giảm sản lượng.

Nó cũng phản ánh sự lạc quan trong thị trường thép trong nước, mặc dù chỉ có một phần tư số người được hỏi dự kiến ​​nhu cầu sẽ bình thường hóa vào cuối tháng 4. Tầm 35% tin rằng thị trường sẽ phục hồi hoàn toàn vào cuối tháng 5 và 25% nữa vào cuối tháng 6.

Chúng tôi thấy thị trường Trung Quốc trở lại bình thường vào cuối tháng 4 nhưng có nhiều sự không chắc chắn do sự bùng phát virus bên ngoài Trung Quốc. Không một quốc gia nào có thể tự bảo vệ hoàn toàn vì thị trường thép là toàn cầu, một quan chức nhà máy ở miền bắc Trung Quốc cho biết.

Cuộc khảo sát cho thấy 37% số người được hỏi dự kiến ​​tăng trưởng nhu cầu thép chủ yếu đến từ cơ sở hạ tầng, trong khi 19% cho rằng xây dựng sẽ tiếp tục là phân khúc tăng trưởng nhu cầu chính. Những người tham gia thị trường thép dự kiến ​​chính phủ Trung Quốc sẽ sử dụng phần lớn cơ sở hạ tầng để hỗ trợ nền kinh tế sau sự bùng nổ của coronavirus.

Rất ít người được hỏi nghĩ rằng sản xuất sẽ thúc đẩy đáng kể nhu cầu đối với thép trong Q2 và điều này được phản ánh trong triển vọng yếu đối với biên cuộn cán nóng. Phần lớn, 44%, dự kiến ​​tỷ suất lợi nhuận HRC nội địa của Trung Quốc sẽ trung bình 100-200 NDT / tấn (14-28 USD / tấn) trong Q2, với 20% nhìn thấy ở mức 300-400 NDT/tấn.

Thị trường HRC sẽ phụ thuộc chủ yếu vào nhu cầu từ các thiết bị và ô tô và chúng tôi không hoàn toàn tin tưởng rằng sẽ phục hồi mạnh mẽ trong Q2, mặc dù nhu cầu bị dồn nén sẽ chảy qua trong nửa cuối năm nay.

Triển vọng cho lợi nhuận của thép cây là cực kỳ giảm, với một phần tư số người được hỏi nhìn thấy tỷ suất lợi nhuận 100 NDT / tấn trở xuống. Nhu cầu của ngành xây dựng dự kiến ​​sẽ mềm hơn vào năm 2020 vì chính phủ Trung Quốc tuyên bố sẽ không sử dụng bất động sản để kích thích nền kinh tế.

Triển vọng trên dựa trên khảo sát 32 công ty trong ngày 23-25 ​​/3, bao gồm các nhà máy Trung Quốc, thương nhân trong nước và quốc tế và các công ty khai thác mỏ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM