CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU
THÉP VÀ THIẾT BỊ HÀ NỘI

Kiểm tra làm phẳng ống thép đúc - hanoi-ce.vn

Kiếm tra độ phẳng, nhẵn của ống thép đúc

Ống thép liền mạch hay còn gọi là ống thép đúc ở Việt Nam  được sản xuất qua một loạt quy trình chặt chẽ. Thép ống đúc là một trong những ống thép quan trọng nhất, được sử dụng trong nhiều ứng dụng quan trọng, chịu áp lực và nhiệt đô cao, trong cường độ làm việc khắc nghiệt nhất người ta phải sử dụng những loại ống thép đúc hợp kim có mác thép cao, độ tin cậy cao. Cần thực hiện các thử nghiệm lặp đi lặp lại trong quá trình sản xuất, phát triển và sản xuất, để thực hiện hiệu suất của đường ống và sử dụng ống thép liền mạch, và sử dụng tốt nhất các ứng dụng khác nhau và sử dụng kỹ thuật và chế biến. Ống thép liền mạch trong quá trình phát triển và sản xuất là để thực hiện một số thử nghiệm, ở đây chủ yếu là để giải thích thử nghiệm va đập, là một phòng làm việc vật lý và hóa học của nhà máy ống thép đúc để nghiên cứu ống thép liền mạch, một thử nghiệm quan trọng hơn. Các phương pháp phổ biến và các bước để thử nghiệm là gì?

Quy trình kiểm tra ống thép đúc liền mạch


Thử nghiệm làm phẳng được thiết kế để kiểm tra khả năng biến dạng dẻo cuối cùng và biến dạng sụp đổ của các thép ống đúc trong các điều kiện nhất định mà phải đảm bảo không có khuyết tật vết nứt. Nguyên tắc là áp dụng chiều dài của ống thép liền mạch với chiều dài quy định của mẫu ống hoặc đầu ống thép liền mạch. Theo áp lực, khoảng cách giữa hai tấm ép dưới tác động của lực có thể đạt đến giá trị quy định trong các tiêu chuẩn sản phẩm có liên quan. 

Đầu tiên, mẫu trơn 
1. mẫu được cắt từ bất kỳ phần nào của ống thép liền mạch bằng cách kiểm tra trực quan. Mẫu phải là phần ống đầy tải của sản phẩm đường ống.
2, chiều dài mẫu không được nhỏ hơn 10 mm, nhưng không được vượt quá 100mm. Cho phép cạnh của mẫu được làm tròn hoặc vát bằng yttri hoặc các phương pháp khác. Lưu ý: nếu kết quả thử nghiệm đáp ứng các yêu cầu thử nghiệm, fillet hoặc vát không thể được thực hiện trên cạnh của mẫu. 
3. nếu bạn muốn kiểm tra phần cuối của ống có chiều dài đầy đủ, vui lòng cắt dọc theo chiều dài của ống dọc theo trục dọc của đường ống. Độ sâu cắt phải ít nhất 80% đường kính ngoài. 

Thứ hai, thiết bị kiểm tra
Thử nghiệm có thể được thực hiện trên các máy kiểm tra phổ quát hoặc máy kiểm tra áp suất. Máy thử phải được trang bị hai tấm áp suất trên và dưới song song. Chiều rộng của bảng điều khiển song song phải vượt quá chiều rộng của mẫu phẳng, ít nhất là 1.6D. Chiều dài của tấm không nhỏ hơn chiều dài của mẫu. Người thử có thể làm phẳng mẫu đến khoảng cách trục lăn được chỉ định. Các tấm nên có đủ độ cứng. Và bạn có thể kiểm soát phạm vi tốc độ cần thiết cho bài kiểm tra.