CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU
THÉP VÀ THIẾT BỊ HÀ NỘI

Lượng tiêu thụ thép của Hoa Kỳ trong năm 2020 sẽ giảm ít nhất 8%

 

Thép cuộn

Mr.Phil Gibbs, chuyên gia phân tích về kim loại tại KeyBanc cho biết hôm thứ ba, KeyBanc Capital Markets đã hạ thấp đánh giá nhu cầu tiêu thụ thép của Mỹ trong năm 2020 để đối phó với đại dịch virus corona toàn TG.

KeyBanc hiện dự kiến ​​năm 2020, lượng tiêu thụ thép của Mỹ sẽ giảm từ 8 -11%, tùy thuộc vào loại sản phẩm. Bên cạnh đó, nhu cầu về các sản phẩm thép dẹt dự kiến ​​sẽ giảm 9.5% trong năm nay, Gibbs cho biết hôm thứ ba trong hội thảo trực tuyến về tác động của đại dịch COVID-19 đến trên thị trường thép.

Nhu cầu về thép tấm được dự kiến ​​sẽ giảm mạnh vì một số công ty năng lượng đã cắt giảm chi tiêu tới 30 - 40% trong bối cảnh giá dầu giảm và nhiều nhà sản xuất ô tô đã tuyên bố ngừng sản xuất sau khi đại dịch virus corona bùng phát.

Ngoài ra, KeyBanc cũng dự kiến ​​sản lượng ô tô của Bắc Mỹ sẽ giảm 15% trong năm 2020 và giảm hơn 30% so với cùng kỳ năm trước trong quý hai 2020, Gibbs cho biết.

Mặc dù thị trường xây dựng của Mỹ đã được cách ly nhiều hơn so với các ngành năng lượng và ô tô trong bối cảnh corona virus, nhu cầu về thép từ xây dựng dự kiến ​​sẽ giảm xuống ở mức một con số thấp trong năm nay, trái với dự đoán trước đó về thị trường ổn định, Gibbs nói. Thế giới không thể lường trước được sự bất ngờ của dại dịch.

Hầu hết các dự án công trình xây dựng trên cả nước Mỹ có thể sẽ quay trở lại trong thời gian ngắn, đặc biệt là các dự án công trình công cộng, Gibbs nói thêm.

Nhìn vào giá cả, KeyBanc hiện dự đoán giá của thép cuộn cán nóng Mỹ sẽ chạm đáy ở mức khoảng 450 USD/tấn và thị trường có thể sẽ chạm đáy vào cuối quý 2 hoặc đầu quý 3 năm 2020. Giá thép cuộn cán nóng được tính toán ở mức 560 USD/tấn xuất xưởng.

Gibbs cho biết có khả năng giá thép tấm của Mỹ sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng khi khách hàng hủy đơn đặt hàng theo điều kiện bất khả kháng của hợp đồng và các nhà máy chủ yếu phục vụ thị trường ô tô tìm thị trường mới cho thép của họ.

Xem thêm: Cung cấp ống thép đúc nhập khẩu giá tốt tại Hà Nội.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM