CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU
THÉP VÀ THIẾT BỊ HÀ NỘI

Ống thép đúc: những ưu điểm nổi bật so với thép ống hàn - HNSE

Những ưu điểm của ống thép đúc

1. Ống thép đúc là gì

Ống thép đúc được gọi như vậy sở dĩ là từ phương công nghệ chế tạo của nó. Tuy được goi là ống thép đúc nhưng nó không được đúc như các vật phẩm đúc thông thường mà được đúc phôi sau đó mới rút lõi sau. Ống thép đúc khác với ống thép hàn bởi tính liên tục của nó, đây cũng chính là ưu điểm của nó so với ống thép hàn thông thường.

ong-thep-duc

Các bước chế tạo cơ bản của thép ống đúc:

Nấu chảy quặng thép > làm sạch tạp chất > phối hợp với các thành phần và phụ gia khác để tạo thành mác thép mong muốn, đây chính là bước quyết định chất lượng và thành phần của mác thép > đúc thành phôi tròn dạng cây, kích thước của phôi phụ thuộc vào kích thước ống thép thành phẩm muốn tạo thành > nắn thẳng > rút lõi tạo thành ống > nắn thẳng > làm nguội > kiểm tra > cặt đoạn.

Về chi tiết quá trình chế tạo thép ống xem chi tiết tại: Quy trình chế tạo ống thép đúc

Tiêu chuẩn ống thép đúc

Ống thép thường được chế tạo tuân thủ theo các tiêu chuẩn quốc tế nhằm dễ dàng trong việc lắp ráp, tính toán. Các tiêu chuẩn phổ biến như ASTM, AMSE, JIS, GOST, DIN, Q235…

Kích thước ống thép phổ biến từ phi 17 (DN10) đến phi 610 (DN600. Với mỗi đường kính ống lại có các độ dày khác nhau do vậy kích thước ống thép cực kỳ phổ biến, đáp ứng được hầu hết các công việc nhu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đó để đáp ứng nhu cầu về ống thép phi tiêu chuẩn dùng chủ yếu cho nồi hơi, chúng tôi cũng cung cấp ống thép phi tiêu chuẩn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được nhập khẩu chủ yếu từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc. >> Thép ống đúc phi tiêu chuẩn

2. Ống thép đúc có những ưu điểm nào so với ống thép hàn

Ưu điểm của nó bắt nguồn từ công nghệ chế tạo được rút phôi và tôi luyện bằng công nghệ tiên tiến hàng đầu nên thép ống đúc có những ưu điểm sau đây:

- Tính liên tục, đồng đều cao

- Khả năng chịu được áp lực và nhiệt độ cao tốt nên thường dùng cho đường ống áp lực, lò hơi, lò áp suất

- Độ tin cậy cao, ứng dụng linh hoạt trong nhiều lĩnh vực

- Dễ dàng lắp đặt, sửa chữa

- Kích thước, độ dày đa dạng

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU THÉP VÀ THIẾT BỊ HÀ NỘI

Địa chỉ: NO16 - LK573 Khu Giếng Sen, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Hà Nội

Email: kinhdoanh@hanoi-ce.vn

Hotline: Mr. Hồng 0982377967