CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU
THÉP VÀ THIẾT BỊ HÀ NỘI

Ống thép, quy trình sản xuất ống thép đúc - HNSE

Ống thép, quy trình sản xuất ống thép

Ống thép

Ống thép là một loại vật liệu rất quan trọng trong cuộc sống, chúng có ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề như cơ khí, xây dựng, công nghiệp khai thác và chế biến, giao thông…là một phần không thể thiếu trong cuộc sống ngày này. Để nhận được giá cả tốt nhất, sản phẩm chất lượng cùng sự phục vụ tận tình Quý khách hàng  vui lòng click vào đây để nhận báo giá ống thép và tất cả các loại phụ kiện đường ống từ Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Thép và Thiết bị Hà Nội. Công ty chúng tôi là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam về nhập khẩu ống thép từ các nước tiên tiến trên thế giới nên sản phẩm của chúng tôi luôn được đảm bảo 100% về chất lượng và giá cả. Chúng tôi xin lấy sự uy tín của mình ra để đảm bảo về chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Để hiểu hơn về sản phẩm của chúng tôi xin mời Quý khách hàng cùng tìm hiểu chi tiết. Ống thép thường được chia ra hai loại cơ bản là ống thép đúc và ống thép hàn.

Ống thép là gì?

ongthep
Thép ống

          Ống thép là một ống hình trụ được làm từ vật liệu thép và được sử dụng nhiều nhất trong ngành công nghiệp thép. Ống thép được sử dụng chủ yếu trong việc vận chuyển nước, dầu, khí đốt trên một khoảng cách dài. Các thiết bị gia dụng như tủ lạnh cũng sử dụng ống thép, hệ thống sưởi ấm, hệ thống cấp thoát nước. Ống thép có nhiều kích cỡ và cũng có thể sử dụng trong kiến trúc như tay vin, lan can, hàng rào.

Lịch sử chế tạo ống thép

Mọi người đã sử dụng đường ống trong hàng ngàn năm. Có lẽ việc sử dụng đầu tiên là bởi các nhà nông nghiệp cổ đại, người đã chuyển nước từ suối và sông vào cánh đồng của họ. Bằng chứng khảo cổ cho thấy người Trung Quốc đã sử dụng ống sậy để vận chuyển nước đến các địa điểm mong muốn vào đầu năm 2000 trước Công nguyên. Các ống sét được sử dụng bởi các nền văn minh cổ đại khác đã được phát hiện. Trong thế kỷ thứ nhất, các ống dẫn đầu tiên được xây dựng ở châu Âu. Ở các nước nhiệt đới, ống tre được sử dụng để vận chuyển nước. Người thuộc địa Mỹ  đã sử dụng gỗ cho một mục đích tương tự. Năm 1652, công trình nước đầu tiên được sản xuất ở Boston sử dụng các khúc gỗ rỗng.

Sự phát triển của ống thép hàn hiện đại có thể được bắt nguồn từ đầu những năm 1800. Năm 1815, William Murdock phát minh ra một hệ thống đốt than. Để phù hợp với toàn bộ thành phố London với những ánh sáng này, Murdock nối các thùng từ những chiếc phế liệu bị loại bỏ. Ông đã sử dụng đường ống liên tục này để vận chuyển khí than. Khi hệ thống chiếu sáng của ông đã chứng minh thành công, nhu cầu lớn hơn đã được tạo ra cho các ống kim loại dài. Để sản xuất đủ ống để đáp ứng nhu cầu này, nhiều nhà phát minh đã thiết lập để phát triển các quy trình sản xuất ống mới.

Một phương pháp đáng chú ý đầu tiên để sản xuất ống kim loại một cách nhanh chóng và không tốn kém đã được James Russell cấp bằng sáng chế vào năm 1824. Trong phương pháp của mình, các ống được tạo ra bằng cách kết hợp các cạnh đối diện của một dải sắt phẳng. Kim loại đầu tiên được nung nóng cho đến khi nó dễ uốn. Sử dụng một cái búa thả, các cạnh gập lại với nhau và hàn. Các đường ống được hoàn thành bằng cách đi qua nó qua một rãnh và máy cán.

Ống thép được tạo ra như thế nào?

phoithep
Phôi thép

Cho dù các đường ống thép được sản xuất bằng phương pháp hàn hoặc đúc, bước đầu tiên cho cả hai quá trình là để chuyển đổi thép thô thành một hình dạng dễ gia công hơn.Thép thô được sản xuất bằng cách nung nóng nguyên liệu trong lò và kiểm soát thành phần thông qua việc bổ sung các hợp kim và loại bỏ các tạp chất.Sau đó thép nóng chảy được đổ vào khuôn để tạo phôi, hoặc chuyển sang máy đúc liên tục để làm tấm, phôi và đúc. Những tấm thép thô này phải được chuyển thành dạng có thể cuộn thành ống có kích thước cụ thể hoặc kéo dài thành ống thép đúc. Có hai sản phẩm thép trung gian chính được sử dụng để sản xuất ống thép:

 - Thép skelp làm từ tấm được làm nóng lên đến 2.200 ° F. Nhiệt độ cao gây ra một lớp gỉ sắt hình thành trên bề mặt, chúng phải được làm sạch bằng một thiết bị làm sạch gỉ sắt với áp lực cao. Sau khi làm sạch, thép được cán nóng thành các dải thép mỏng, hẹp được gọi là skelp. Skelp được ngâm (làm sạch bề mặt) bằng axít sulfuric, rửa sạch bằng nước và cuộn lên thành thành từng cuộn lớn làm nguyên liệu để làm ống. Chiều rộng của skelp xác định đường kính của đường ống có thể được thực hiện.

-Phôi thép có được sản xuất trực tiếp từ một máy đúc liên tục. Phôi được cán và kéo dài thông qua con lăn có rãnh và xếp chồng lên nhau được gọi là " two high mills" để tạo thành ống thép đúc. Để chuyển đổi thành một phôi yêu cầu một chuỗi cán và kéo dài để tạo thành một phôi rắn với các kích thước cần thiết cho các thông số kỹ thuật.
Qua trên, Quý khách cũng phần nào hiểu được về ống thép là gì, lịch sử, quy trình sản xuất ống thép đúc cơ bản. Quý khách cần tư vấn về kỹ thuật hay có nhu cầu mua hàng xin liên hệ cho chúng tôi, Công ty chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách. HNSE chuyên cung cấp các sản phẩm đường ống như : ống thép đúc, ống thép hàn thẳng, ống thép hàn xoắn, phụ kiện đường ống, thép hình...

  • Thông tin liên hệ mua hàng: CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU THÉP VÀ THIẾT BỊ HÀ NỘI
  • Địa chỉ: NO16-LK573 Khu Giếng Sen, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Hà Nội
  • Email: kinhdoanh@hanoi-ce.vn
  • Hotline: Mr. Hồng 0982377967
  • Tài khoản ngân hàng: Ngân hàng TMCP quân đội MB cn Tây Hà Nội: 0551101258005