CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU
THÉP VÀ THIẾT BỊ HÀ NỘI

Phân biệt inox (thép không gỉ) và thép nhẹ

thep-khong-gi-thep-nhe

Phân biệt ống thép không gỉ (ống inox) và ống thép nhẹ

Thép là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới, đại diện cho một ngành công nghiệp sản xuất 1,3 tỷ tấn một năm, và nó là một vật liệu không thể thiếu trong các công trình xây dựng, kiến trúc. Thép càng trở nên  quan trọng trong xu hướng phát triển hiện đại hóa của thế giới. Thép có rất nhiều loại, và việc sử dụng lại thép nào còn tùy thuộc vào từng loại công trình, chi phí của bạn thế nào.

Các tính chất khác nhau nhất giữa các loại thép là sức chịu kéo, nén, độ dẻo, độ cứng, tính thẩm mỹ và chi phí. Tùy thuộc vào phạm vi công việc của bạn, việc chọn loại thép phù hợp cho công việc có thể mang lại lợi ích cho chất lượng của dự án và chi phí.

Thép không gỉ:

Nó được định nghĩa là một hợp kim thép với tối thiểu là 11,5% hàm lượng crôm. Thép không gỉ theo đúng như tên gọi của nó là không bị ăn mòn bởi oxy và nhiều loại hóa chất khác dễ dàng như thép thông thường. Nó cũng được gọi là thép chống ăn mòn khi loại hợp kim và cấp không được chi tiết, đặc biệt là trong ngành hàng không. Có các lớp khác nhau và bề mặt hoàn thiện bằng thép không gỉ cho phù hợp với môi trường mà vật liệu sẽ phải chịu trong cuộc đời của nó. Sử dụng phổ biến của thép không gỉ là dao kéo và dây đeo đồng hồ.

Thép không gỉ khác với thép cacbon bởi lượng crom bên trong nó. Carbon dễ bị gỉ khi tiếp xúc với không khí và độ ẩm. Màng oxit sắt này hoạt động và tăng tốc độ ăn mòn bằng cách hình thành nhiều oxit sắt hơn. Ống inox có đủ lượng crom có ​​mặt để một bộ phim thụ động dạng ôxít crôm giúp ngăn ngừa sự ăn mòn hơn nữa.

Thép nhẹ:

Thép carbon đôi khi được gọi là 'thép nhẹ' hoặc 'thép carbon đồng bằng'. Viện Sắt và Thép Hoa Kỳ định nghĩa thép carbon là không có nhiều hơn 2% carbon và không có yếu tố hợp kim đáng tin cậy nào khác. Thép cacbon chiếm phần lớn nhất trong sản xuất thép và được sử dụng trong một phạm vi rộng lớn các ứng dụng.

Thông thường thép cacbon cứng và mạnh. Chúng cũng thể hiện tính sắt từ (nghĩa là chúng là từ tính). Điều này có nghĩa là chúng được sử dụng rộng rãi trong động cơ và các thiết bị điện. Hàn thép cacbon với hàm lượng carbon lớn hơn 0,3% yêu cầu phải có biện pháp phòng ngừa đặc biệt. Tuy nhiên, thép carbon hàn trình bày ít vấn đề hơn so với thép không gỉ hàn. Khả năng chống ăn mòn của thép cacbon kém (tức là chúng rỉ sét) và do đó chúng không nên được sử dụng trong môi trường ăn mòn trừ khi sử dụng một số loại lớp phủ bảo vệ.

Sự khác nhau giữa thép và thép nhẹ là gì?

  • Thép là ít dễ uốn và khó hơn thép nhẹ. 
  • Thép nhẹ ít giòn hơn thép. 
  • Thép có khả năng chống ăn mòn cao hơn. 
  • Thép nhẹ có thể được tăng cường hơn nữa thông qua việc bổ sung cacbon. 
  • Sự khác biệt cơ bản là s / s có rất ít carbon và được hợp kim với crôm, niken, molypđen và các nguyên tố khác để cải thiện tính chất cơ học và hóa học của nó.

Vậy tại sao và chúng ta sử dụng thép nhẹ ở đâu?

Nếu bạn không nhìn thấy bề mặt thép, tức là: mảnh cuối cùng sẽ được sơn hoặc tráng. 
Nếu một mảnh đòi hỏi một khối lượng lớn kim loại, nơi không gỉ không hiệu quả về chi phí. 
Nếu bạn cần thép cho các thành phần cấu trúc bên trong mảnh và không thể nhìn thấy hoặc ảnh hưởng đến khái niệm hình ảnh tổng thể. 
Nếu bạn đang uốn hoặc hàn kim loại

Nói chung, nhôm cũng là một lựa chọn rất nhẹ, khi trọng lượng-baring không phải là một yếu tố. Đối với các dự án lớn hơn đòi hỏi sức mạnh, thép là một lựa chọn mạnh mẽ hơn nhiều. CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU THÉP VÀ THIẾT BỊ HÀ NỘI là nhà cung cấp và xuất nhập khẩu ống thép không gỉ, các loại ống thép carbon đúc, hàn hàng đầu của Việt Nam, cung cấp các giải pháp ống và ống thép không gỉ chất lượng cao trên toàn cầu. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Email: kinhdoanh@hanoi-ce.vn

Hotline: 0982377967

Địa chỉ: NO16 - LK573 khu Giếng Sen, La Khê, Hà Đông, Hà Nội