CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU
THÉP VÀ THIẾT BỊ HÀ NỘI

Phân biệt ống thép mạ kẽm và ống thép không gỉ

PHÂN BIỆT  THÉP MẠ KẼM VÀ THÉP KHÔNG GỈ

Nhìn bên ngoài, ống thép mạ kẽm ống thép không gỉ khá là giống nhau, do đó rất dễ gây ra nhầm lẫn cho mọi người, đặc biệt là những người mới tiếp xúc với ống thép. Tuy nhiên, 2 loại thép ống này có những điểm khác nhau rõ rệt về độ cứng, khối lượng và thành phần. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một vài thông tin giúp các bạn dễ dàng phân biệt 2 sản phẩm này này:  

1. Phương pháp sản xuất

Để tạo ra ống thép mạ kẽm, thép thông thường sẽ được ngâm trong trong một bể kẽm nóng chảy. Phương pháp này được gọi là mạ kẽm nhúng nóng. Một phương pháp khác được sử dụng để tạo lớp phủ trong nhiều trường hợp là nhúng điện, đó là một quá trình trong đó thép được nhúng vào dung dịch điện phân chứa kẽm và sử dụng điện phân để tạo lớp phủ.

Để tạo ra thép không gỉ, thép thông thường được trộn lẫn với crom khi cả hai đều ở trạng thái nóng chảy theo các tỷ lệ khác nhau tùy thuộc vào loại thép không gỉ được chuẩn bị. Khi hỗn hợp được để nguội, nó sẽ cứng lại thành trạng thái rắn, tại thời điểm đó hỗn hợp được xử lý bằng axit để loại bỏ bất kỳ tạp chất nào có thể dính vào bề mặt.

2. Thành phần

Ống thép mạ kẽm được bao phủ bởi 1 lớp kim loại kẽm trên bề mặt của nó để chống ăn mòn. Trong khi đó, thép không gỉ được trộn với 10% hoặc nhiều hơn crom trong trạng thái nóng chảy. Do đó thép không gỉ là sự kết hơp của 2 kim loại riêng biệt với nhau.

Thép ống mạ kẽm nhúng nóng

ong-thep-ma-kem

3. Độ cứng

Độ cứng của thép ống mạ kẽm yếu hơn ống inox. Bởi vì thép mạ kẽm chỉ bao gồm một lớp kẽm bên ngoài ống để chống lại han gỉ, ăn mòn, lớp mạ kẽm này có thể bị bào mòn theo thời gian. Trong khi đó, thép không gỉ bao gồm crom giúp ngăn chặn han gỉ từ bên trong thép.

4. Giá cả

Do những đặc tính trên, giá thép mạ kẽm rẻ hơn giá thép không gỉ

5. Ứng dụng

Bởi vì giá thành rẻ và độ chịu lực kém hơn nên ống thép mạ kẽm thường được sử dụng cho các dự án có ngân sách nhỏ, các ống và phụ kiện sử dụng trong nhà... Nó cũng được sử dụng để sản xuất các thiết bị điều hòa, mái nhà kim loại, hàng rào...

Ống thép không gỉ, do độ chịu lực tốt cùng với giá thành cao, loại thép này hay được sử dụng cho các dự án có ngân sách lớn yêu cầu nâng hạ vật nặng. Do đó chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy ứng dụng của thép không gỉ trong các tòa nhà cao tầng, cầu, tượng đài, điêu khắc, ô tô, máy bay, đường sắt và rất nhiều các sản phẩm cao cấp.

ong-inox

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU THÉP VÀ THIẾT BỊ HÀ NỘI là doanh nghiệp chuyên kinh doanh các sản phẩm thép ống như : ống thép đúc, hàn, ống thép mạ kẽm, ống inox đi kèm với đó là phụ kiện đường ống tương xứng. Chúng tôi là doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và là một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại miền Bắc.  

Liên hệ nhận báo giá qua email: kinhdoanh@hanoi-ce.vn