CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU
THÉP VÀ THIẾT BỊ HÀ NỘI

Sắt thép Trung Quốc: Cắt giảm mạnh sản lượng mùa đông để trợ giá trong nước

"Giá có thể sẽ có xu hướng tăng vào cuối năm nay giống như hồi năm ngoái, và xuất khẩu có thể sẽ gặp khó khăn", một nhà kinh doanh xuất khẩu ở miền Đông Trung Quốc cho biết.

ong-thep-nhap-khau-trung-quoc

Trung quốc cắt giảm sản lượng thép

Trung Quốc đã tăng thời gian cắt giảm sản lượng thép lên 2 tháng sau đợt cắt giảm mùa đông năm nay – lệnh cắt giảm có hiệu lực vào 1.10 và kết thúc vào 31.3 năm sau trên 28 thành phố tại miền Bắc Trung Quốc, dựa theo bản thảo kế hoạch bảo vệ môi trường đầu năm nay.

Theo như năm ngoái, thì đợt cắt giảm sản lượng kéo dài từ 15 tháng 11 đến 15 tháng 3 năm nay.

Bản thảo nhắm tới việc cắt giảm lượng khí thải từ việc sản xuất thép. Sản lượng thép đầu ra sẽ bị cắt một nửa tại Thiên Tân, các thành phố của Thạch Gia Trang, Đường Sơn, Hàm Đan và Hình Đài ở tỉnh Hà Bắc, và thành phố Anyang ở tỉnh Hà Nam.

Trong 22 thành phố còn lại nằm rải rác ở Hà Bắc, Sơn Tây, Sơn Đông và Hà Nam, sản lượng thép sẽ bị cắt giảm ít nhất 30%. Giới hạn cụ thể sẽ được quy định bởi từng chính quyền địa phương.

Thiên Tân và Hình Đài là hai thành phố mới bị quy định cắt giảm 50% sản lượng năm nay.

Các nhà máy thép sẽ cần phải đóng cửa các cơ sở vật chất, bao gồm cả các nhà máy nung và lò cốc, nếu lò cao của họ bị buộc phải ngưng hoạt động, theo dự thảo kế hoạch. Đây là lần đầu tiên các nhà máy sản xuất và lò cốc cốc bị yêu cầu ngừng hoạt động nếu lò cao trong cùng dây chuyền sản xuất bị mothballed.

Các nhà máy thép đã đáp ứng tiêu chuẩn xả thải sẽ không bị hạn chế sản xuất trong thời gian này. Các nhà máy này chỉ cần cắt giảm sản lượng 50% khi bị cảnh báo ô nhiễm không khí nặng.

Chính phủ Trung Quốc đã nhắm mục tiêu các thành phố này để thực hiện dự thảo bởi họ là cơ sở sản xuất thép chính trong cả nước, chiếm 355 triệu tấn - trên 40% sản lượng hàng năm. Năm 2017, các nhà sản xuất thép Trung Quốc sản xuất khoảng 832 triệu tấn thép thô.

Số liệu từ Cục thống kê của Trung Quốc cho thấy sản lượng thép thô trong 5 tháng cắt giảm sản lượng mùa đông từ tháng 11/2017 đến tháng 3/2018 giảm còn 137 triệu tấn so với 144 triệu tấn cùng kỳ năm trước.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM