CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU
THÉP VÀ THIẾT BỊ HÀ NỘI

So sánh ống thép đúc cán nóng và ống thép đúc cán nguội

Phân biệt ống thép đúc cán nóng và ống thép đúc cán nguội

Ống thép đúc là một loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong rất nhiều ngành nghề như cấp thoát nước, lò đốt, đường ống dẫn nhiên liệu, dầu khí, phòng cháy chữa cháy, cơ khí... Ống thép đúc được gọi như vậy là để phân biệt với ống thép hàn, chúng khác nhau về các đặc điểm chủ yếu như tiêu chuẩn, công nghệ chế tạo, khả năng chịu lực, giá thành. Bên cạnh đó, thép ống đúc cũng được chia ra rất nhiều loại phụ thuộc vào nhu cầu của người mua, tính chất làm việc riêng biệt của nó. Các loại ống thép đúc thường thấy là, ống đúc carbon thông thường ( API 5L , A53, A106), ống chịu áp lực cao, ống chịu nhiệt độ cao, ống thép đúc dụng cụ cơ khí... Tuy nhiên để chế tạo ống thép đúc người ta cũng có 2 phương pháp chính đó là cán nóng và cán nguội. Vậy hôm nay chúng ta sẽ cũng đi tìm hiểu phương pháp chế tạo cũng như sự khác biệt giữa ống thép đúc được chế tạo từ hai phương pháp này.

Giai đoạn thứ nhất: Xử  lý quặng sắt

Trong giai đoạn này các nguyên liệu đầu vào trong giai đoạn này  gồm một số loại như: Quặng viên (Pellet),quặng sắt ( Iron ore), quặng thiêu kết, các chất phụ gia đi kèm như than cốc (coke), đá vôi (lime stone) được đưa vào lò nung (Blast furnace).

Nếu nguyên liệu đầu vào là phế liệu thì chúng cũng sẽ được nung nóng tới 1 nhiệt độ nhất định để làm thành dòng kim loại nóng chảy (hot metal)

Giai đoạn thứ hai: Tạo dòng thép nóng chảy

Dòng kim loại nóng chảy được hình thành từ giai đoạn thứ nhất, được dẫn tới lò cơ bản (Basic oxygen furnace), hoặc lò hồ quang điện ( Electric arc furnace). Tại đây, kim loại nóng được xử lý, tách tạp chất và tạo ra sự tương quan giữa các thành phần hoá học.Là cơ sở để  quyết định mẻ thép tạo ra cho loại sản phẩm nào, thuộc mác thép nào.Ví dụ mẻ thép sẽ dùng để cán thép thanh vằn SD390 thì các thành phần hoá học sẽ được điều chỉnh ngay ở giai đoạn này để cho ra mác thép SD390.

nong chay kim loai

Nóng chảy kim loại

Giai đoạn thứ ba: Đúc tiếp liệu

Dòng kim loại sau khi ra khỏi giai đoạn 2 được đưa tới:

-Steel Castings: Đúc các sản phẩm khác.

-Tới lò đúc phôi: Từ lò này sẽ đúc ra 3 loại phôi:

 Phôi thanh (Billet) là loại phôi thanh có tiết diện 100x100, 125x125, 150x150  dài 6-9-12 m. Thường dùng để cán kéo thép cuộn xây dựng, thép thành vằn.

Phôi phiến(Slab) loại phôi thành thường dùng để cán ra thép cuộn cán nóng, thép tấm cán nóng, thép cuộn cán nguội hoặc thép hình.Có

Phôi Bloom là loại phôi có thể sử dụng thay thế cho phôi thanh và phôi phiến.

Sau khi, phôi được đúc xong có thể để ở hai trạng thái: Trạng thái nóng và trạng thái làm nguội.

Trạng thái nóng(hot direct rolling) trạng thái này duy trì phôi ở một nhiệt độ cao sau khi ra khỏi quá trình hình thành phôi để đưa thẳng vào quá trình cán sản phẩm.

Trạng thái nguội của phôi để chuyển tới các nhà máy khác và sẽ được làm nóng lại (Reheating furnace) tại các nhà máy đó để đưa vào quá trình cán sản phẩm.

Giai đoạn thứ tư: Cán thép

Phôi được đưa vào các nhà máy để cán ra các sản phẩm thép

-Đưa phôi vào nhà máy thép hình(Section mill) để cán ra các sản phẩm thép như sau:Rail( thép ray);Sheet pile(thép cừ lòng máng);Shape( thép hình các loại);Bar( thép thanh xây dựng).

-Đưa phôi vào nhà máy thép (wire rode mill) để cán ra thép cuộn trơn xây dựng.

-Đưa phôi vào nhà máy thép tấm(Plate mill) để cán ra thép tấm đúc(Plate).

-Đưa phôi vào nhà máy thép cán nóng (Hot Strip mill), phôi sẽ được cán ra thép cuộn cán nóng(Hot roll coil-HRC).Hoặc thép tấm cắt ( cắt ngay kho ra cuộn và đóng kiện-Hàng Baotou).Trong quá trình cán ra thép cuộn cán nóng thép cuộn đang ở nhiệt độ cao(VD 780oC) nếu muốn cán ra thép cuộn cán nguội (Cold roll coil-CRC) thì hạ nhiệt độ cuộn thép đó xuống nhiệt độ thích hợp(VD:480oc) và tiếp tục cán giảm độ dày.Như vậy, ngay ở giai đoạn này  sản xuất ra thép cuộn cán nguội và thép cuộn cán nóng.Hiện nay, các nhà máy cán lại ở Việt Nam đang sử dụng Phôi thép cuộn cán nóng: (1,75-5,0 mm) sau đó đưa vào lò nung lên tới nhiệt độ thích hợp(VD 480oC) để cán giảm độ dày ra thép cuộn cán nguội

-Từ các nhà máy thép cán nóng sau khi cán ra thép cuộn cán nóng có thể đưa thẳng tới nhà máy cán thép ống hàn(welded pipe mill).

-Đưa phôi vào nhà máy cán thép ống đúc( Seemless pipe mill) để sản xuất ra thép ống đúc.

Trên đây, là quy trình sản xuất các sản phẩm thép.Như vậy chúng ta có thể hiểu được thép cán nguội, cán nóng sản xuất ra như thế nào.Sau đây chúng ta có thể xem  một số hình ảnh để có thể phân biệt thép cuộn cán nguội và thép cuộn cán nóng:

a

 

Thép cuộn cán nguội

Thép cuộn cán nóng

Độ dày thông thường

0.15mm-2mm

0.9mm trở lên

Bề mặt

Trắng sáng, có độ bóng cao.

Xanh đen, tối đặc trưng

Mép biên

Thường được xén biên thẳng và sắc mép

Hai biên cuộn thường bo tròn, xù xì, biến màu rỉ sét khi để lâu.

Bảo quản

Hàng cán nguội thường có bao bì và để trong nhà.Rất nhanh rỉ sét bề mặt không sử dụng được

Có thể để thép cuộn  cán nóng ngoài trời một thời gian dài.Và không cần bao bì bảo quản.