CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU
THÉP VÀ THIẾT BỊ HÀ NỘI

Sự khác nhau giữa thép cuộn cán nóng và thép cuộn cán nguội

Ngày đăng: 28/03/2019

Hiểu được rõ bản chất vật liệu sẽ giúp cho dự án của bạn vừa đảm bảo về chất lượng lại tiết kiệm chi phí, tài nguyên, không dùng phung phí thép vào những chỗ không cần thiết.

Thép cán nóng

Đúng như tên gọi của nó, thép cán nóng dùng để chỉ một quá trình cán thép được thực hiện bằng nhiệt. Ở đây, quá trình cán trải qua nhiệt độ cao trên 1.000 ° F, cao hơn nhiệt độ tái kết tinh đối với hầu hết các loại thép. Điều này làm cho thép dễ tạo hình hơn, và cũng dẫn đến các sản phẩm dễ gia công hơn. Tuy nhiên, so với các đối tác của nó, thép cán nóng có độ bền thấp hơn thép cán nguội.

Thép cán nóng được phép làm mát ở nhiệt độ phòng. Điều này mang lại cho dung sai thành phẩm lỏng hơn so với vật liệu ban đầu được sử dụng không giống như các sản phẩm thép cán nguội. Điều này cũng làm cho sản phẩm hoàn chỉnh không bị căng thẳng bên trong có thể phát sinh trong quá trình làm nguội hoặc làm cứng.

Thép cán nóng dễ uốn hơn và có thể được đúc thành nhiều hình dạng khác nhau, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt để sản xuất thép tấm và các loại thép hình khác, chẳng hạn như thép hình I và đường ray, thép hình H...

Thép tấm cán nóng

Thép cán nóng phù hợp với các sản phẩm không yêu cầu độ chính xác cao

Thép cán nguội

Thép cán nguội dùng để chỉ quá trình cán thép được thực hiện ở nhiệt độ phòng hoặc gần nhiệt độ phòng. Cán nguội liên quan đến việc cuộn các cuộn cán phẳng và các sản phẩm tấm. Nó trải qua quá trình xử lý nhiều hơn thép cán nóng vì cần nhiều áp lực hơn để tạo thành định hình mong muốn của nó. Nó có tác dụng bổ sung để tăng cường vật liệu và cải thiện tính chất cơ học của thành phẩm thông qua quá trình làm cứng.

Quá trình cán nguội tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh có kích thước chính xác hơn so với sản phẩm thép cán nóng. Điều này là do sự nóng chảy không diễn ra trong quá trình cán không giống như thép cán nóng, điều này dễ gây dung sai về kích thước.

Thép cán nguội khó tạo hình hơn thép cán nóng, khiến nó chỉ giới hạn trong một vài hình dạng đơn giản. Tuy nhiên, với tiết diện đồng đều và kích thước ngang nhỏ, các hình dạng cán nguội khác có thể thu được bằng cách sử dụng một loạt các thao tác tạo hình.

Thép cán nguội chủ yếu được sử dụng cho các sản phẩm yêu cầu bề mặt thép chuẩn hơn, độ chính xác cao hơn so với thép cán nóng. Các ứng dụng phổ biến bao gồm các sản phẩm thép phẳng cho các bộ phận ô tô và các công trình xây dựng.

Thép cuộn cán nguội

Một bước sản xuất thép cán nguội

Thép thanh rút nguội

Thép thánh rút nguội được xử lý tương tự ở nhiệt độ phòng như thép cán nguội. Ở đây, các thanh cán nóng hoặc cuộn thép cán nóng được đưa xuống nhiệt độ phòng. Thép nhiệt độ phòng sau đó được rèn và cán để đảm bảo nó phù hợp với một con súc sắc và sau đó được kéo qua khuôn để định hình lại nó thành một hình dạng mỏng hơn mà không làm thay đổi âm lượng.

So với thép cán nóng và thép cán nguội, các sản phẩm thép kéo nguội có thể được sản xuất để cho các phép đo chính xác hơn và các góc sắc nét hơn. Điều này là do các sản phẩm thép cán nóng thay đổi hình dạng trong quá trình làm mát.

Thép kéo nguội cũng có năng suất và độ bền kéo được cải thiện so với các sản phẩm thép cán nóng.

Thép kéo nguội cũng cho bề mặt hoàn thiện tốt hơn thép cán nóng, mang lại vẻ ngoài thẩm mỹ hơn.

Các sản phẩm thép kéo nguội bao gồm các sản phẩm dài được sử dụng trong sản xuất các bộ phận gia công, các bộ phận động cơ ô tô, trục và các đơn vị kết cấu chế tạo.

Thép thanh rút nguội

Thép thanh rút nguội

Cung cấp thép cán nóng, thép cán nguội thành phẩm các loại

Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Thép Và Thiết bị Hà Nội chuyên kinh doanh các sản phẩm thép cán nóng, cán nguội như ống thép đúc, ống thép hàn, thép tấm, thép hình, phụ kiện đường ống...

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng với những ưu thế từ nguồn hàng chất lượng tốt mà vẫn đảm bảo giá thành cạnh tranh, chúng tôi tự tin khẳng định thương hiệu của mình ở thị trường nội địa Việt Nam. Không chỉ trong nước, công ty chúng tôi còn xuất khẩu sản phẩm từ thép của mình sang Mỹ, Anh, Lào, Thái Lan...

Để  báo giá và liên hệ hợp tác xin mời liên hệ qua Email: kinhdoanh@hanoi-ce.vn / Hotline: Mr Hồng 0982377967

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM