CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU
THÉP VÀ THIẾT BỊ HÀ NỘI

TIN TỨC SẮT THÉP NGÀY 25/1/2018

THỊ TRƯỜNG NHẬT BẢN
Giá thép dầm hình H tại Nhật Bản tiếp tục tăng chủ yếu từ các thông báo tăng giá của các nhà máy lớn là Tokyo Steel và Nippon Steel & Sumitomo Metal Corp.
Giá thị trường cho thép dầm hình H tại Tokyo hiện tại tăng 1.000 Yên/tấn so với tháng trước lên 80.000-81.000 Yên/tấn (721-730 USD/tấn) trong khi tại Osaka là 82.000-83.000 Yên/tấn, tăng 2.000 Yên/tấn so với tháng trước.
Các thông báo tăng giá mới chắc chắn sẽ khuyến khích các nhà phân phối tăng giá. Các nhà máy tăng giá vì chi phí đầu vào tăng và chi phí giao hàng cũng tăng.
Bộ đất đai, cơ sở hạ tầng và giao thông Nhật dự báo nhu cầu tiêu thụ thép hình Nhật trong tháng 2 sẽ tăng 6.2% so với cùng kỳ năm ngoái và 56% so với tháng trước lên 410.000 tấn.
THỊ TRƯỜNG TRUNG QUỐC
Giá quặng sắt tại Trung Quốc giảm 4% do nhu cầu yếu
Giá quặng sắt kỳ hạn tại Trung Quốc ngày 23/1 giảm 4%, chịu áp lực giảm bởi nhu cầu tại nước tiêu thụ hàng đầu thế giới suy yếu, và dự trữ quặng sắt tại các cảng của nước này đạt mức cao kỷ lục trên 150 triệu tấn.
Giá quặng sắt giảm mạnh nhất trong ngày kể từ đầu tháng 12/2017, do Trung Quốc tiếp tục hạn chế sản xuất thép, nhằm chống khói bụi và nhu cầu trong mùa đông suy giảm.
Hoạt động xây dựng tại Trung Quốc trong mùa đông – một trong những nước tiêu thụ thép lớn nhất - chậm lại. Trung Quốc cũng áp đặt hạn chế sản xuất thép tại 28 thành phố từ tháng 11/2017 đến 3/2018, trong chiến dịch chống ô nhiễm.
Giá thanh cốt thép tại Sở giao dịch kỳ hạn Thượng Hải đóng cửa giảm 0,7% xuống còn 3.912 NDT/tấn. Giá than luyện cốc đóng cửa giảm 0,4% xuống còn 1.284,5 NDT/tấn và giá than cốc đóng cửa giảm 0,9% xuống còn 1.993 NDT/tấn.
rung Quốc bắt đầu kiểm tra các cơ sở lò cảm ứng bị đóng cửa
Trung quốc bắt đầu kiểm tra các cơ sở lò cảm ứng bị đóng cửa
Đại diện của nhiều Bộ và cơ quan Chính phủ Trung Quốc sẽ thực hiện khảo sát nhiều khu vực trong nước trong 6 tháng đầu năm nay nhằm đảm bảo tất cả các lò cảm ứng bị đóng  cửa không âm thầm tái sản xuất.
Quyết định trên được đưa ra trong cuộc họp chung Liên bộ ở Bắc Kinh nhằm thảo luận về các biện pháp ngăn chặn sự tái sản xuất các lò cảm ứng.
Trung Quốc đã nhắc lại tầm quan trọng của việc ngăn chặn các lò cảm ứng tái hoạt động, được xem là hành vi bất hợp pháp và sẽ không khoan nhượng cho bất cứ vi phạm nào.
Các lò cảm ứng có thuận lợi là quá trình sản xuất đơn giản và dễ che giấu. Vài khu vực đã xuất hiện các cơ sở mới đang sản xuất do lợi nhuận thép gia tăng mạnh.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM