CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU
THÉP VÀ THIẾT BỊ HÀ NỘI

Tin tức

 • Việt Nam gia hạn thêm thời gian áp thuế nhập khẩu cho các mặt hàng thép dây, thép cây đến hết 2023

  Việt Nam gia hạn thêm thời gian áp thuế nhập khẩu cho các mặt hàng thép dây, thép cây đến hết 2023

  25/03/2020, Bộ Công Thương Việt Nam vừa có thông báo hôm 20/3 về việc gia hạn thêm thơi gian áp thuế chống bán phá giá cho các sản phẩm thép phôi, thép dây đến hết năm 2023

 • Lượng tiêu thụ thép của Hoa Kỳ trong năm 2020 sẽ giảm ít nhất 8%

  Lượng tiêu thụ thép của Hoa Kỳ trong năm 2020 sẽ giảm ít nhất 8%

  25/03/2020, Mr.Phil Gibbs, chuyên gia phân tích về kim loại tại KeyBanc cho biết hôm thứ ba, KeyBanc Capital Markets đã hạ thấp đánh giá nhu cầu tiêu thụ thép của Mỹ trong năm 2020 để đối phó với đại dịch virus corona toàn TG.

 • Mỹ ra quyết định áp thuế 456% lên thép nhập khẩu từ Việt Nam nhưng nguồn gốc Hàn Quốc và Đài Loan

  Mỹ ra quyết định áp thuế 456% lên thép nhập khẩu từ Việt Nam nhưng nguồn gốc Hàn Quốc và Đài Loan

  19/12/2019, Bộ Thương mại Hoa Kỳ vừa ban hành quyết định cuối cùng về việc áp thuế lên tới hơn 456% đối với các sản phẩm thép nhập khẩu từ Việt Nam nếu chúng có sử dụng nguyên liệu sản xuất có nguồn gốc từ Hàn Quốc và Đài Loan.

 • Cẩn thận trước những dự án thép không gỉ cán nguội Trung Quốc

  Cẩn thận trước những dự án thép không gỉ cán nguội Trung Quốc

  17/06/2019, Dự án đầu tư xây dựng nhà máy thép không gỉ can nguội của hai nhà đầu tư Trung Quốc sau nhiều lần bị từ chối cuối cùng cũng được cấp phép ở một tỉnh khác của nước ta. Tuy nhiên điều này đang dấy lên nhiều sự lo ngại.

 • Nhiều doanh nghiệp thép Việt thua lỗ trong quý I - 2019

  Nhiều doanh nghiệp thép Việt thua lỗ trong quý I - 2019

  30/05/2019, Chính sách phòng vệ thương mại (PVTM) và nỗ lực mở rộng sản xuất đã giúp ngành sản xuất thép trong nước dần lấy lại thị phần từ các sản phẩm nhập khẩu. Dù vậy, các doanh nghiệp thép đang niêm yết lại có dấu hiệu suy giảm lợi nhuận hoặc thua lỗ do không kiểm soát được chi phí.

 • Áp lực bủa vây công ty thép Pomina, làm ăn thua lỗ

  Áp lực bủa vây công ty thép Pomina, làm ăn thua lỗ

  09/05/2019, Công ty CP Thép Pomina (POM) bất ngờ báo lỗ ròng gần 84 tỷ đồng trong quý 1 năm 2019. Đây là quý thua lỗ đầu tiên của thép Pomina trong vòng 4 năm qua.

 • Ngành thép Việt Nam tăng trưởng khá trong quý I

  Ngành thép Việt Nam tăng trưởng khá trong quý I

  08/05/2019, Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn do các vụ điều tra phòng vệ thương mại, ngành thép vẫn tăng trưởng trong quý/2019 khi giá bán, tình hình sản xuất và tiêu thụ đều tăng. Tuy nhiên, với những biến động ở các yếu tố đầu vào như giá điện và giá phôi thép tăng, các doanh nghiệp thép đang chuẩn bị cho những khó khăn trong thời gian tới.

 • Xăng dầu, điện tăng giá: Sắt thép, xi măng lập mặt bằng giá mới

  Xăng dầu, điện tăng giá: Sắt thép, xi măng lập mặt bằng giá mới

  06/05/2019, Sau biến động tăng giá điện, giá xăng dầu, nhiều mặt hàng, dịch vụ đã bắt đầu phản ứng hắt nước theo mưa tăng giá sản phẩm và dịch vụ của mình. Trên thị trường giá nguyên vật liệu xây dựng như: sắt, thép, xi măng, giá nhân công xây dựng cũng không phải ngoại lệ và đang theo đà tăng lên.

 • Thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành thép phần 2

  Thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành thép phần 2

  03/05/2019, Trong phần này chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến quý khách hàng các từ vựng thông dụng chuyên ngành thép từ chữ I cho đến P, xin cảm ơn quý khách đã ủng hộ và luôn tin tưởng công ty chúng tôi, hãy thường xuyên truy cập website công ty hanoi-ce.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường thép cũng như trao đổi kiến thức về chuyên ngành.

 • Phân loại thép carbon dựa vào thành phần hóa học và đặc tính sản phẩm

  Phân loại thép carbon dựa vào thành phần hóa học và đặc tính sản phẩm

  03/05/2019, Thép carbon có thể được phân loại tùy thuộc vào thành phần hóa học và đặc tính của sản phẩm. Thép nhẹ cũng thuộc nhóm thép carbon cường độ thấp vì nó bao gồm hàm lượng carbon tương tự. Thép carbon trơn không có hợp kim và có thể được chia làm bốn loại chính:

 • Đánh giá tình hình tiêu thụ cuối của ngành thép TQ trong Q1

  Đánh giá tình hình tiêu thụ cuối của ngành thép TQ trong Q1

  02/05/2019, Từ tháng 1 đến tháng 3, thị trường bất động sản Trung Quốc đã chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng đầu tư vào bất động sản một cách thuận lợi. Tuy nhiên, lĩnh vực này khó có thể được ​​đầu tư, thương mại và khởi đầu mới tăng trưởng tốt vào cuối năm nay, trừ khi có thêm sự nới lỏng của chính sách tiền tệ.

 • Thuật ngữ Tiếng Anh chuyên ngành thép

  Thuật ngữ Tiếng Anh chuyên ngành thép

  23/04/2019, Thép có mặt trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nhưng không phải ai cũng đủ để hiểu các vật liệu, chủng loại, quy trình sản xuất khác nhau, v.v. Để chúng ta hiểu sâu hơn về thép không gỉ, bài viết này HNSE xin liệt kê các thuật ngữ kỹ thuật và định nghĩa của chúng. Sau đó, bạn có thể trở thành chuyên gia về thép không gỉ trong 10 phút!

 • Ống thép đúc không gỉ 304 loại dày chịu áp lực cao

  Ống thép đúc không gỉ 304 loại dày chịu áp lực cao

  22/04/2019, Có rất nhiều ứng dụng ống thép chúng ta cần sử dụng cần đảm bảo ốngcó khả năng chống gỉ, chống phản ứng với hóa chất ăn mòn hóa axit, nước... khi này ống thép không gỉ hay còn gọi là ống inox (304, 316, 201...) là một sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn mà còn đảm bảo khả năng chịu lực, Để tối ưu hóa khả năng chịu áp lực cao người ta sẽ sử dụng công nghệ ống thép liền mạch thay vì ống thép hàn và với chiều dày rất đa dạng từ 1mm và có thể lên đến 50mm hoặc hơn.

 • Ngành thép phải nhập khẩu gần như toàn bộ nguyên liệu

  Ngành thép phải nhập khẩu gần như toàn bộ nguyên liệu

  19/04/2019, Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), thời gian qua, ngành thép phải đối mặt với nhiều thách thức do dư thừa công suất, sức ép cạnh tranh ngày càng khốc liệt từ những doanh nghiệp (DN) sản xuất trong nước lẫn ảnh hưởng trực tiếp của thép nhập khẩu từ Trung Quốc.

 • Bất chấp rào cản thương mại ngành thép vẫn tăng trưởng khá

  Bất chấp rào cản thương mại ngành thép vẫn tăng trưởng khá

  09/04/2019, Trong số các mặt hàng bị “dính” các cuộc điều tra phòng vệ thương mại trên thị trường thế giới, có thể nói thép là mặt hàng bị điều tra nhiều nhất. Cụ thể, trong tổng số các cuộc điều tra chống bán phá giá, chống trợ cấp đối với các ngành hàng mà Việt Nam phải hứng chịu thì sản phẩm thép chiếm tới 1/3.

 • Gang thép Thái Nguyên nợ khủng đến mức có nguy cơ phá sản

  Gang thép Thái Nguyên nợ khủng đến mức có nguy cơ phá sản

  09/04/2019, Gang thép Thái Nguyên nổi tiếng là vựa thép của cả nước, từng là đầu tàu trong ngành gang thép nhưng hiện nay có số nợ phải trả gấp gần 4,7 lần vốn chủ sở hữu, các ngân hàng đã hạ mức đánh giá xếp hạng tài chính khiến doanh nghiệp rơi vào tình cảnh khó khăn, thậm chí nguy cơ có thể bị phá sản.

 • Thép cuộn cán nóng, thép cuộn cán nguội, thép thanh rút nguội và sự khác biệt giữa chúng

  Thép cuộn cán nóng, thép cuộn cán nguội, thép thanh rút nguội và sự khác biệt giữa chúng

  28/03/2019, Hiểu được rõ bản chất vật liệu sẽ giúp cho dự án của bạn vừa đảm bảo về chất lượng lại tiết kiệm chi phí, tài nguyên, không dùng phung phí thép vào những chỗ không cần thiết.

 • Hàng thép giả là một mối lo ngại lớn ở ngành thép

  Hàng thép giả là một mối lo ngại lớn ở ngành thép

  27/03/2019, Sản phẩm giả là hàng giả hoặc bản sao trái phép của sản phẩm thật. Chúng thường được sản xuất với mục đích tận dụng giá trị vượt trội của sản phẩm bị bắt chước. Theo Liên minh chống hàng giả ( SAAC ), hơn 53% ngành thép đã trực tiếp bắt gặp các sản phẩm giả trong các hoạt động hàng ngày của họ.

1 2 3 4 >