CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU
THÉP VÀ THIẾT BỊ HÀ NỘI

Việt Nam vẫn chưa sản xuất được ống thép đúc (ống thép liền mạch) từ nhỏ đến lớn

Việt Nam vẫn chưa sản xuất được ống thép đúc (ống thép liền mạch) từ nhỏ đến lớn

Ống thép là một loại vật tư được sử dụng vô cùng phổ biến trong nhiều ngành nghề, từ nước nghèo đến nước phát triển, từ nước nông nghiệp đến công nghiệp, dịch vụ thì nhu cầu sử dụng ống thép đều vô cùng lớn. Ống thép ứng dụng trong nhiều ngành nghề như cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy, cơ khí máy móc, đường ống dầu khí, chế tạo ô tô, xe máy, sử dụng làm đường ống trong các nhà máy xi măng, phân bón, thức ăn chăn nuôi, khai khoáng…

Một ống thép đúc nhìn qua tưởng chừng đơn giản nhưng nhưng để sản xuất được hoàn chỉnh thì không hề đơn giản. Với điều kiện công nghệ của nước ta cho đến nay vẫn chưa thể sản xuất được ống thép liền mạch cho dù là cỡ nhỏ nhất. Đây thực sự là một điều đáng buồn bởi nguồn nguyên liệu sản xuất trong nước đang phụ thuộc rất lớn vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu mà đa số là từ Trung Quốc. Trên thực tế các mặt hàng tiêu dùng, cơ khí máy móc, nguyên liệu sản xuất đều được nhập khẩu phần lớn từ Trung Quốc.

Ống thép đúc nhập khẩu

 

Việt Nam đã sản xuất được những loại ống thép nào?

Hiên nay ở Việt Nam, 05/2019, mới chỉ sản xuất được ống thép hàn với đường kính lớn nhất là 219 mm và thép hộp chữ nhật với kích thước lớn nhất là 150x200 mm. Tuy nhiên nguồn nguyên liệu để sản xuất là thép cuộn cán nóng, thép cuộn cán nguội thì cũng đa số là nhập khẩu.

Ở Miền Bắc có 3 thương hiệu sản xuất lớn đó là Vinapipe (Liên doanh Vnsteel - SeAh), Ống thép Hoà Phát, Ống thép Việt Đức sản xuất các loại ống thép hàn mạ kẽm, ống thép hàn đen, thép hộp chữ nhật. Và các nhà sản xuất nhỏ khác sản xuất các loại ống tròn đen, ống hộp như: Ống thép 190 (Hải Phòng), Hanistco (Hà Nội), Minh Ngọc, Nhật Quang, Quang Minh, Sao Việt, Sao Đỏ (Hải Dương),..

Sản phẩm ống thép có rất nhiều loại nhưng được sản xuất ở nước ta thì gồm 3 loại chính:

- Ống thép hàn mạ kẽm (mạ kẽm nhúng nóng hoặc mạ điện phân tùy nhu cầu) có kích thước từ DN15 – DN100 dùng chủ yếu cho hệ thống dẫn nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy, nội thất, lan can, hàng rào. Tiêu chuẩn áp dụng: BS1387-1985, ASTM A53A.

- Ống thép tròn hàn đen cỡ nhỏ hoặc người ta thương gọi là ống thép đen để phân biệt với ống thép mạ kẽm và ống inox. Loại ống này không được mạ kẽm mà để ống thô hoặc sơn đen, quét dầu chống gỉ. Đường kính từ 12.7 – 127 mm dùng chủ yếu cho cơ khí, giàn giáo, kết cấu xây dựng, hàn kết cấu tiêu chuẩn BS 1387-1985, ASTM A53, JIS G3192.

- Ống thép hàn đen cỡ trung bình: đk từ 141, 168, 219mm dùng dẫn nước, dẫn dầu, kết cấu tiêu chuẩn ASTM A53, API 5L.

Việt Nam chủ yếu nhập khẩu những loại ống thép nào?

Với những ứng dụng đòi hỏi khả năng chịu lực, chịu nhiệt cao, độ dày thành ống lớn người ta sẽ phải sử dụng ống thép đúc. Ống thép đúc có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với ống thép hàn. Còn vời ứng dụng cần ống kích thước lớn mà không quá yêu cầu về khả năng chịu lực ta sẽ dùng ống thép hàn để tiết kiệm chi phí. Ống thép hàn thường là ống thép hàn thẳng hoặc ống thép hàn xoắn.

- Ống thép đúc DN15 – DN600 ( thông dụng) hoặc lớn hơn. Chủ yếu nhập khẩu từ Trung Quốc, Nga, Nhật Bản

- Ống thép hàn cỡ lớn (273 mm trở lên)

Mua ống thép đúc nhập khẩu ở đâu uy tín?

Các doanh nghiệp kinh doanh thép ống đúc thì có nhiều nhưng để chọn được đơn vị uy tín và giá tốt thì không hề dễ. Công ty chúng tôi là doanh nghiệp lâu năm trong ngành thép đặc biệt với các sản phẩm thép ống. Thật là một sự lựa chọn sáng suốt khi đến với CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU THÉP VÀ THIẾT BỊ HÀ NỘI, với nhiều năm kinh nghiệm và xây dựng thương hiệu, chúng tôi đã và đang đồng hành cũng nhiều đối tác từ nhỏ đến lớn. 

Liên hệ mua hàng: kinhdoanh@hanoi-ce.vn / Hotline: Mr Hồng 0982377967